Lợi ích của phủ gầm cho xe ô tô

LỢI ÍCH CỦA PHỦ GẦM CHO XE Ô TÔ

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng phủ gầm xe ô tô ngày một phổ biến đối với nhiều người dùng. Phủ gầm xe ô tô là việc xịt lên toàn bộ bề mặt gầm xe và các hốc bánh xe một lớp sơn chuyên dụng, tạo một lớp màng bảo vệ. Đây có thể được xem là “áo giáp”, là lá chắn cho gầm xe của bạn, mang đến cùng lúc nhiều lợi ích.

Bảo vệ gầm xe

Gầm xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với các chướng ngại trên đường, như sỏi đá văng, nước mưa, axit ăn mòn, bụi đất… Trong quá trình sử dụng lâu ngày, dễ dẫn tới bong tróc, gỉ sét, hỏng các chi tiết, nhiều vết cào, xước lên khung gầm xe. Phủ gầm xe ô tô giúp “khoác” lên gầm xe một lớp màng bảo vệ, giúp gầm xe “an toàn” đi qua những cung đường xấu, đường gồ ghề, đường nhiều sỏi đá. Bảo vệ gầm xe mới lâu hơn, bền hơn, tăng tuổi thọ sử dụng hơn. Với những xe ô tô mới mua, việc phủ gầm là cần thiết vì có thể bảo vệ gầm xe mới nguyên bản ngay từ đầu, là thời điểm phủ gầm tốt nhất. Bên cạnh đó, nhiều xe đã qua thời gian sử dụng, bị cạ, bị va quẹt xuất hiện các vết trầy, xước, thì cũng cần phủ càng sớm càng tốt, hạn chế phát sinh chi phí không đáng có để sữa chữa gầm. Nhất là, với khí hậu nhiệt đới ẩm ở Việt Nam, nắng mưa thất thường khiến độ ẩm thay đổi thường xuyên khiến đẩy nhanh tiến trình oxy hóa kim loại.

Dễ vệ sinh

Gầm xe là bộ phận nằm sát với mặt đường, chỉ cách mặt đường khoảng vài chục cm. Do vậy, gầm xe không phải chịu tác động của sỏi đá, mà còn dễ lắm bẩn với nước, sình văng lên. Các loại nước mưa, nước bẩn không được vệ sinh kỹ, qua thời gian sử dụng dài, còn dễ gây ăn mòn gầm xe. Một lợi thế của xe đã được phủ gầm là tính năng dễ vệ sinh. Dung dịch phủ gầm xe sẽ “chèn lấp” vào các vết hở, vết trống, lỗ nhỏ, kẹt nhỏ của chi tiết máy, tạo thành lớp màng bề mặt liên kết, trơn láng. Do vậy, gầm xe tránh được các chất cặn bẩn, dầu mỡ, bụi đường, axit ăn mòn, nước muối,… Việc vệ sinh dễ dàng, thuận tiện hơn. Điều này cũng giúp tăng tính thẩm mỹ, sạch sẽ cho gầm xe của bạn. 

Giảm ồn

Việc gầm xe có thêm một lớp bảo vệ, giúp giảm tiếng va đập của sỏi đá vào bề mặt gầm xe. Từ đó, góp phần cách âm, giảm ồn cho xe ở mức nhất định. Đồng thời, gầm xe cũng dễ có tiếng vọng mặt đường, tiếng gió lùa giữa các hốc bánh xe, gây ồn ào, khó chịu cho người ngồi trong xe. Do bản chất của sơn phủ gầm chứa thành phần gốc nhựa dẻo và cao su non. Vật liệu này khi được phủ lên các chi tiết kim loại sẽ tạo ra một lớp bảo vệ dạng hạt nhám, hạn chế các tiếng ồn này, giúp người ngồi trong xe cảm thấy thoải mái hơn.

Giảm nhiệt từ mặt đường

Đặc trưng của thời tiết Việt Nam là các mùa nắng kéo dài. Nhiệt độ từ mặt đường truyền lên xe cũng khiến nhiệt độ bên trong xe tăng lên, góp phần gây cảm giác nóng bức cho người ngồi trong xe. Lớp phủ gầm xe giúp tại 1 lớp cản nhiệt trực tiếp phả lên từ mặt đường, giúp giữ nhiệt độ trong xe điều hòa, mát mẻ hơn và tiết kiệm nhiên liệu cho xe hơn.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *